Chọn khu vực
Miền Bắc
Miền Bắc: 0935.0303.68
Miền Nam: 090.779.6118

Sport House

Thiem quyết đấu Zverev ở chung kết Mỹ Mở rộng

Cập nhật : 11:02 - 12/09/2020

Hạ Daniil Medvedev 6-2, 7-6(7), 7-6(5) ở bán kết hôm 12/9, Dominic Thiem lần đầu vào chung kết Mỹ Mở rộng.

Sau khi thắng set đầu 6-2, Thiem gặp khó trong hai set sau khi đều thua game giao bóng trước. Nhưng ở những game giao quyết định của Medvedev, bản lĩnh của Thiem được thể hiện. Tay vợt Áo kéo được đối thủ vào hai loạt tie-break, trước khi giành những điểm số quan trọng để thắng sau ba set. Ở chung kết, anh sẽ gặp Alexander Zverev - người thắng ngược Pablo Carreno Busta 3-6, 2-6, 6-3, 6-4, 6-3.

Thiem lần thứ tư vào chung kết Grand Slam. Ảnh: AP.

Thiem lần thứ tư vào chung kết Grand Slam. Ảnh: AP.

Medvedev bước vào trận đấu với tư cách tay vợt giữ game giao chắc nhất, khi chỉ thua ba game giao bóng từ đầu giải. Nhưng trước Thiem - tay vợt có tỷ lệ thắng game trả giao cao nhất Mỹ Mở rộng năm nay, Medvedev không còn duy trì được sự chắc chắn đó. Ngay trong set đầu, tay vợt Nga mất hai game giao và thua 2-6.

Ở game 6 set đầu, Medvedev mất game giao từ m​ột pha bóng tranh cãi. Anh cho rằng pha giao bóng một của bản thân đưa bóng đi ra ngoài. Nhưng trọng tài cho rằng bóng trong sân, Thiem trả giao còn Medvedev không sẵn sàng tiếp tục đường bóng. Tay vợt Nga muốn khiếu nại tình huống giao bóng một, nhưng trọng tài từ chối. Medvedev mất game và chơi với tâm trạng ức chế trong phần còn lại set đấu.

Cuối Set đấu thứ 2, Thiem gặp phải chấn thương nhẹ ở chân, tuy nhiên bằng tinh thần thép và sự nỗ lực tuyệt vời, Thiem đã giành chiến thắng trong Set 3 để có tấm vé vào chung kết cực kỳ thuyết phục

Bình luận

Hỗ trợ trực tuyến
Đăng ký nhận tin khuyến mại

Đừng bỏ lỡ các chương trình giảm giá và các sản phẩm mới hấp dẫn!