Chọn khu vực
Đặt hàng MB: 0935.0303.68
Đặt hàng MN: 090.779.6118

Sport House

Nadal: 'Djokovic phải chấp nhận hậu quả'

Cập nhật : 13:13 - 07/01/2022

Tay vợt Rafael Nadal cho rằng Novak Djokovic có quyền không tiêm vaccine Covid-19, nhưng phải chấp nhận không được phép chơi ở Australia Mở rộng 2022.

Chiều 6/1, Nadal hạ Ricardas Berankis 6-2, 7-5 ở vòng hai giải ATP 250 tại Melbourne. Trong họp báo sau trận, phóng viên hỏi về việc Djokovic bị trục xuất khỏi Australia, tay vợt Tây Ban Nha nói: "Những gì xảy ra không có lợi cho bất cứ ai. Tôi không thể đánh giá đủ khía cạnh vấn đề, vì tôi không có nhiều thông tin. Tôi chỉ có thể nói rằng thế giới đang trải qua thời gian khó khăn, nhiều gia đình đã chịu khổ sở suốt hai năm qua vì đại dịch. Người dân Australia giận dữ cũng là chuyện thường tình, vì họ đã phải chịu đựng quá trình cách ly nghiêm ngặt. Rất nhiều người Australia không thể về nhà".

Nadal chơi trận đơn đầu tiên sau năm tháng dưỡng thương, gặp Ricardas Berankis ở vòng hai giải ATP 250 ở Melbourne. Ảnh: The Age
Nadal chơi trận đơn đầu tiên sau năm tháng dưỡng thương, gặp Ricardas Berankis ở vòng hai giải ATP 250 ở Melbourne. Ảnh: The Age

"Tôi chỉ có thể nói rằng tôi tin tưởng vào những người hiểu về y tế, và những gì họ nói", Nadal nhấn mạnh. "Nếu họ nói rằng chúng ta cần tiêm vaccine, chúng ta sẽ cần tiêm vaccine. Tôi đã mắc và hồi phục Covid-19. Tôi đã tiêm hai mũi vaccine. Nếu làm như tôi, các tay vợt sẽ không gặp vấn đề gì để thi đấu ở đây hay bất cứ nơi đâu. Thế giới đã chịu đựng đủ rồi, và chúng ta không nên làm trái quy định nữa".

Phóng viên hỏi tiếp: "Có phải anh đang khuyến khích Djokovic tiêm vaccine để giải quyết mọi vấn đề không?". Nadal đáp: "Tôi không khuyến khích ai cả. Mọi người có quyền làm theo cách họ nghĩ là tốt cho bản thân. Nhưng thế giới vẫn có luật lệ. Nếu không muốn tiêm vaccine, chúng ta sẽ gặp nhiều rắc rối. Sau khi chứng kiến quá nhiều người mất mạng vì Covid-19, tôi cho rằng vaccine là cách duy nhất để vượt qua đại dịch. Những người hiểu biết về vấn đề này đã nói như vậy. Còn tôi chẳng có chuyên môn gì để đưa ra quan điểm khác".

Nadal tiếp tục nhận được câu hỏi rằng liệu anh có cảm thấy tiếc cho Djokovic, hay có muốn tay vợt số một thế giới chơi ở Australia không. Lần này, cựu số một thế giới trả lời: "Tôi không có quan điểm gì về vấn đề này. Tôi nghĩ nếu muốn, Djokovic có thể dự Australia Mở rộng mà không gặp vấn đề gì. Nhưng Djokovic đã quyết định theo cách khác. Mọi người đều có quyền tự quyết định, nhưng sẽ phải có hậu quả. Dĩ nhiên tôi không vui khi nghe vấn đề này. Ở một góc độ nào đó, tôi thấy tiếc cho Djokovic. Nhưng cậu ấy đã biết rõ về luật lệ này từ nhiều tháng trước, và tự đưa ra quyết định".

Nadal thông báo anh dương tính với nCoV hôm 20/12, sau khi dự một giải biểu diễn ở Abu Dhabi, UAE. Khi đó, anh đã tiêm hai mũi vaccine. Anh kịp bình phục để tới Australia dự ATP 250 và Grand Slam đầu tiên trong năm.

Bình luận

Hỗ trợ trực tuyến
Đăng ký nhận tin khuyến mại

Đừng bỏ lỡ các chương trình giảm giá và các sản phẩm mới hấp dẫn!