Chọn khu vực
Đặt hàng MB: 0935.0303.68
Đặt hàng MN: 090.779.6118

Sport House

Làn sóng chỉ trích Djokovic dự Australia Mở rộng

Cập nhật : 09:42 - 05/01/2022

Các bình luận tiêu cực về Novak Djokovic xuất hiện dày đặc, sau khi tay vợt Serbia được miễn trừ y tế để dự Grand Slam đầu năm.

Trang tin thể thao Carlton News đăng lại thông báo của Novak Djokovic kèm dòng trạng thái: "Một nỗi xấu hổ không thể tin được. Sau những gì người dân bang Victoria đã phải trải qua vì đại dịch, Novak Djokovic được miễn trừ đơn giản vì danh tiếng của anh ta. Không còn lời nào để diễn tả".

 

Djokovic thuộc khoảng 2% số người được miễn trừ y tế nhập cảnh vào Australia. Ảnh: Tennis Australia

Djokovic thuộc khoảng 2% số người được miễn trừ y tế nhập cảnh vào Australia. Ảnh: Tennis Australia

 

Cây viết Steve Smith của ESPN Australia viết trên Twitter: "Thật tồi tệ. Djokovic đã nhận được miễn trừ y tế". Phía dưới bài đăng này, một người dùng bình luận: "Australia đã quỳ gối trước Djokovic. Quyết định nhục nhã".

"Australia đã khốn khổ trong hai năm đại dịch. Nhưng giờ thì một người công khai đòi quyền tự do khi đối đầu virus đã được miễn trừ. Novak Djokovic là tay vợt vĩ đại bậc nhất lịch sử, nhưng sự góp mặt của anh ta không quá cần thiết", nhà báo của đài phát thanh Melbourne, Andy Maher viết trên Twitter.

Người dùng @Harry thì đặt câu hỏi: "Không hiểu dân Australia nghĩ gì về quyết định này? Rất nhiều người Australia không được gặp họ hàng trong nhiều năm vì đại dịch. Giờ thì một tay vợt quái đản được miễn trừ". Đi kèm dòng trạng thái này là những hastag tiêu cực: Australia sụp đổ, Djokovic thảm hại, Djokovic đại dịch.

@Jakub Zizka thì bình luận: "Tất cả mọi người đều bình đẳng. Nhưng một số người bình đẳng hơn những người khác. Quyết định đáng xấu hổ của Australia. Đừng mong sự đón nhận tích cực từ công chúng Australia. Anh ta có nghĩ bản thân cần được đối xử ưu đãi? Đó là thứ chống lại Australia".

Bên cạnh làn sóng chỉ trích, Djokovic nhận được vài sự ủng hộ. "Sự căm ghét dành cho Djokovic rất lớn. Anh ấy vẫn bị tấn công nhiều hơn bất cứ tay vợt nào, thậm chí trong cả làng thể thao. Nhưng Novak mạnh hơn tất cả. Hy vọng anh ấy chơi tốt ở Australia và đoạt chức vô địch thứ 10", @Cvijeta95 viết trên Twitter.

"Chúc mừng Djokovic", tài khoản @GrahamKemp bình luận. "Anh ấy đã giữ vững lập trường và chứng minh bạn không thể bị bắt nạt vì một thủ tục y tế mà bạn không muốn hoặc không cần. Họ đã phải nhượng bộ anh ấy".

Djokovic thông báo được miễn trừ y tế để dự Australia Mở rộng vào tối 4/1, theo giờ Australia. Anh lập tức bay từ Tây Ban Nha tới Melbourne, dự kiến nhập cảnh vào 5/1. Vì đã bỏ ATP Cup, Djokovic có hai tuần tập luyện trước khi Australia Mở rộng khởi tranh vào 17/1.

Tay vợt 34 tuổi là đương kim vô địch, kỷ lục gia chín lần vô địch và hạt giống số một ở Grand Slam đầu năm. Djokovic và Rafael Nadal đứng trước cơ hội trở thành người đầu tiên cán mốc 21 Grand Slam tại giải năm nay.

Vy Anh (theo Twitter, Freepress)

Bình luận

Hỗ trợ trực tuyến
Đăng ký nhận tin khuyến mại

Đừng bỏ lỡ các chương trình giảm giá và các sản phẩm mới hấp dẫn!