Chọn khu vực
Đặt hàng MB: 0935.0303.68
Đặt hàng MN: 090.779.6118

Sport House

Djokovic kháng cáo quyết định trục xuất của Australia

Cập nhật : 13:53 - 06/01/2022

Novak Djokovic yêu cầu đội ngũ luật sư vào cuộc, thu thập chứng cứ để kháng cáo quyết định trục xuất từ Lực lượng Biên phòng Australia hôm 5/1

Báo Australia The Age cho biết đội ngũ luật sư của Novak Djokovic đang trong quá trình kháng cáo lên tòa án bang Victoria. Tay vợt số một thế giới và đội ngũ rời sân bay Tullamarine sáng 6/1 sau gần 10 tiếng bị tạm giữ. Họ được đưa đến một khách sạn dành cho các đối tượng bị quản thúc nhập cư ở khu phố Carlton, Melbourne.

HLV Goran Ivanisevic đăng ảnh ngồi chờ ở sân bay, trong lúc Djokovic bị Lực lượng Biên phòng Australia thẩm vấn. Ảnh: The Age

HLV Goran Ivanisevic đăng ảnh ngồi chờ ở sân bay, trong lúc Djokovic bị Lực lượng Biên phòng Australia thẩm vấn. Ảnh: The Age

Lực lượng Biên phòng Australia chặn Djokovic ở cổng kiểm tra hộ chiếu đêm 5/1, khi phát hiện hồ sơ miễn trừ y tế của anh không đủ bằng chứng phù hợp để được nhập cảnh. Visa của Djokovic sau đó bị hủy, kèm yêu cầu rời Australia trong ngày 6/1.

Tennis Australia, đơn vị tổ chức Australia Mở rộng, cho biết Djokovic đã bị Lực lượng Biên phòng nhắm đến vì danh tiếng của anh. Trước Djokovic, một số tay vợt đã nhập cảnh thành công với hồ sơ miễn trừ y tế tương tự. Chính quyền bang Victoria thông báo từ chối yêu cầu tài trợ visa của Djokovic vài giờ trước khi tay vợt Serbia đáp xuống Melbourne lúc 11h30 tối 5/1. Đây là loại visa tay nghề, cho phép các vận động viên tới thi đấu tạm thời ở Australia.

Bên cạnh việc trục xuất Djokovic, Lực lượng Biên phòng Australia được cho là đang điều tra những trường hợp được miễn trừ y tế trước đó. CEO Tennis Australia Craig Tiley cho biết khoảng 26 tay vợt nộp đơn xin miễn trừ y tế và vài người được chấp nhận. Những người này đang tập luyện và thi đấu ở các giải khởi động cho Australia Mở rộng.

Theo The Age, phê duyệt visa là vấn đề của chính phủ liên bang, và miễn trừ y tế là việc của các cơ quan y tế. Một nguồn giấu tên từ Tennis Australia cho rằng Djokovic có thể không bị trục xuất nếu vụ việc của anh không gây ồn ào​ vài ngày qua.

Vy Anh (theo The Age)

Bình luận

Hỗ trợ trực tuyến
Đăng ký nhận tin khuyến mại

Đừng bỏ lỡ các chương trình giảm giá và các sản phẩm mới hấp dẫn!