Chọn khu vực
Đặt hàng MB: 0935.0303.68
Đặt hàng MN: 090.779.6118

Sport House

Djokovic được Australia yêu cầu nói sự thật

Cập nhật : 07:34 - 08/01/2022

Phó Thủ tướng Australia Barnaby Joyce đề nghị Novak Djokovic nói sự thật về hồ sơ yêu cầu miễn trừ y tế đã bị nước này từ chối.

"Nếu Novak Djokovic không thể cung cấp các bằng chứng thích hợp thì anh ta đang đùa giỡn với chủ quyền của một quốc gia", ông Joyce nói trong chương trình Newshour của BBC hôm 6/1. "100% ai đó đã phạm sai lầm trong việc này và nếu Djokovic không nói ra sự thật thì anh ta chính là kẻ có lỗi. Bạn không thể đi lang thang khắp thế giới với suy nghĩ rằng vì bạn giàu có nên bạn có thể vượt qua luật pháp của quốc gia khác".

Djokovic tại khu vực nhập cảnh ở sân bay Tullamarine, Melbourne hôm 5/1. Ảnh: Express

Djokovic tại khu vực nhập cảnh ở sân bay Tullamarine, Melbourne hôm 5/1. Ảnh: Express

Lực lượng Biên phòng Australia (ABF) hủy visa của Djokovic hôm 5/1 vì hồ sơ nhập cảnh không hợp lệ. Tay vợt Serbia được cho là không cung cấp đủ bằng chứng đáp ứng yêu cầu miễn trừ y tế, vốn đã được phê duyệt bởi chính quyền bang Victoria. Theo báo Anh Express, Djokovic lấy lý do từng nhiễm Covid-19 trong sáu tháng gần đây để yêu cầu miễn trừ. Nhưng, chính phủ liên bang Australia không xem đây là điều kiện đủ để miễn trừ.

Trong cuộc họp báo của gia đình Djokovic tổ chức ở Belgrade hôm 6/1, em trai Djordje đọc thông điệp đầu tiên của Djokovic sau khi bị cấm nhập cảnh, với nội dung: "Chúa nhìn thấy mọi thứ. Phước lành của tôi là tinh thần, của họ là vật chất". Kèm theo thông điệp này là bức ảnh Nole vẫy tay chào người hâm mộ qua cửa sổ khách sạn tại Melbourne.

Djokovic hiện ở khách sạn Park tại khu Carlton dành cho người nhập cảnh trái phép. Luật sư của anh phải cung cấp bằng chứng miễn trừ y tế trước 14h ngày 8/1. Phiên điều trần giữa Djokovic và Bộ trưởng Nội vụ Australia tại tòa Victoria dự kiến bắt đầu lúc 10h ngày thứ Hai, 10/1.

Nếu không kháng cáo thành công, Djokovic nguy cơ bị cấm nhập cảnh vào Australia ba năm, theo Express. Luật Liên bang Australia quy định điều này với các trường hợp bị hủy visa do "gây ra nguy cơ đối với sức khỏe hoặc an ninh trật tự của cộng đồng".

Vy Anh (theo BBC, Express)

Bình luận

Hỗ trợ trực tuyến
Đăng ký nhận tin khuyến mại

Đừng bỏ lỡ các chương trình giảm giá và các sản phẩm mới hấp dẫn!