Chọn khu vực
Miền Bắc
Miền Bắc: 0935.0303.68
Miền Nam: 090.779.6118

Sport House

So sánh vợt Tennis Yonex Vcore 2021 và Vcore 2019

Cập nhật : 09:19 - 08/04/2021

Cùng Sport House tìm hiểu về sự giống nhau và khác nhau

 Yonex Vcore 2021 vẫn mang những công nghệ và ưu điểm đặc trưng của thế hệ trước.

Cùng xem clip đánh giá của Sport House 

 

 

 Nhắc đến Yonex là chúng ta nhắc tời công nghệ Isometric với hình dạng đầu vợt hơi vuông nhưng mang lại thêm 7%  điểm ngọt so với những mặt vợt có cùng diện tích.

 Ngoài ra là những công nghệ về khí động học như :

+ Aero Trend : với thiết kế nhằm giảm sức cản của không khí ở phần đầu vợt ( thiết kế rãnh ở đầu vợt để ẩn đi phần grommet góc 12h) . Với công nghệ Aero Trend, người chơi có thể tăng tốc đầu vợt nhanh hơn khoảng 11%.

+ Aero Fin : với thiết kế ở phần gần cổ vợt ( góc 5h và 7h) công với phần khung vợt nhỏ hơn, nhằm mang đến sự linh hoạt hơn cho cây vợt và tăng khả năng ôm trái bóng của mặt vợt. Qua đó , giúp người chơi tạo xoáy một cách dễ dàng hơn.

- Khung vợt Vcore được tạo nên với một loại Graphite độc đáo, mang tính cách mạng : NAMD Graphite. Với chất liệu mới này , Vcore có thể duy trì độ dẻo của khung vợt trong suốt quá trình vung vợt ( đường swing của người chơi), giúp người chơi tăng cường tốc độ cũng như khả năng tân công với rất nhiều xoáy .

- Và cuối cùng là Công nghệ Liner Tech, một thây đổi nhỏ thường không được người chơi chú ý trên khung vợt Yonex. Nhưng với Liner Tech, Yonex đã thiết kế lỗ grommet thẳng hơn với góc nghiêng nhỏ nhất có thể, mang lại điểm ngọt lớn hơn và giúp người chơi thoải mái hơn khi tiếp bóng ngoài điểm ngọt.

Với phiên bản Vcore 2021, Yonex có cập nhật thêm một số công nghệ mới như VDM ( Vibration Dampening Mesh ) - 2G-Namd Flex Force  và String Sync Grommets và thiết kế khung vợt mới.

- Một thiết kế khung vợt mới, dịch chuyển phần rộng nhất của mặt vợt lên gần phía đầu vợt nơi các tay vợt tiếp xúc bóng nhiều nhất, tạo điều kiện dây dọc chuyển động nhiều hơn. Độ dày khung vợt phần phía trên đầu vợt cũng được giảm 3% giúp tăng tốc độ đầu vợt nhanh hơn.

- 2G-Namd Flex Force2, có cấu trúc ống nano carbon (CNT), liên kết graphite với nhau mà không làm thất thoát năng lượng. 2G-Namd Flex Force2 được kết hợp vào trên của phần cổ vợt và phần khung vợt góc 5h và 7h, cho phép khung vợt nhanh chóng " bị uốn cong" khi tiếp xúc bóng và bật trở lại, điều này giúp cây vợt có được khả năng tạo xoáy tối đa.

- String Sync Grommets, hiện tại chỉ có duy nhất trên vợt Yonex, Grommet ở góc 6h và 12h đã được thiết kế mới, cho phép dây di chuyển cùng với grommet , giúp mặt vợt "cắn bóng" tốt hơn, snapback nhanh hơn hay tạo xoáy dễ dàng hơn.

 

- Vibration Dampening Mesh (VDM), nay đã được tích hợp vào dòng vợt Vcore thế hệ thứ 6. Một vật liệu dạng lưới được bao bọc quanh graphite trong cán vợt, VDM giúp giảm bớt những rung động truyền lên tay người chơi. Do đó, Vcore thế hệ thứ 6 sẽ trở nên êm ái và thân thiện với cánh tay người chơi hơn

Yonex Vcore 2021 vẫn mang đặc trưng của dòng Vcore là khả năng tạo xoáy thân thiện và lực bóng tốt. Điểm mới ở phiên bản 2021 lần này là Yonex đã mang đến một cây vợt êm ái, thoải mái và thân thiện với cánh tay người chơi hơn.

-  Cảm giác chạm bóng đâu tiên khi chơi Vcore 2021 là êm và " muted" , cảm giác câm hay không nổ bóng. Vcore 2019 thì mang đến cảm giác thật tay và nổ bóng hơn.

- Đối với phiên bản 2021, Yonex cũng theo xu hướng chung của các hãng vợt trên thế giới là : mang đến một cây vợt êm ái và thân thiện với cánh tay người chơi hơn. Nhưng với một số người chơi không thích cảm giác câm – " muted" lần này vì cây vợt quá êm .

- Vcore 2021 là một cây vợt dễ chơi, đánh bóng nhàn nhã, không mất sức, nhẹ nhàng , cảm nhận là không có phản lực vào cánh tay khi tiếp xúc bóng.

- Vcore 2021 là một cây vợt rất mềm mại , nếu người chơi mà cảm nhận không tốt có khi " vô cảm " với trái bóng khi tiếp xúc.

- Vcore 2021 cũng rất chắc chắn và nổ bóng khi bạn chơi trên lưới. Volley cũng mang lại sự ổn định tốt

- Khi chơi dưới vạch Baseline thì vcore 2021 mang đến những đường bóng dài và sâu với khả năng tạo xoáy dễ dàng của mình.

Tổng kết lại, Yonex đã mang đến một phiên bản Vcore 2021 phù hợp hơn với số đông người chơi tennis phong trào  . Từ những người mới tập chơi đến những người chơi lâu năm, có kỹ thuật tốt đều có thể tìm thấy một phiên bản phù hợp với mình. 

Bạn thích cảm giác nhẹ nhàng, linh hoạt, êm ái cộng với khả năng tạo xoáy dễ dàng hơn của Vcore 2021 hay Cảm giác thật tay, nổ bóng, kiểm soát tốt cây vợt của phiên bản trước  Vcore 2019 thì hãy để lại bình luận nhé. 

 

------------------------------------------------

Sport House đã có nhiều bài đánh giá về các dòng vợt đang bán lẻ hiện nay cũng như các hướng dẫn về thông số vợt, bạn đọc có thể tìm thấy các thông tin hữu ích tại chuyên trang này khi cần mua một cây vợt mới:

 

Đánh giá & Hướng dẫn chọn vợt

 

Nếu bạn muốn trải nghiệm vợt, hãy đến showroom Sport House để tham khảo và trao đổi thêm với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của Tennis House, hoặc liên hệ với số hotline bán hàng 24/7:

Miền Bắc:  0935 0303 68

Miền Nam: 090 779 6118

Website: www.sporthouse.vn

Facebookhttps://www.facebook.com/sporthouse.vn

 

 

Bình luận

Hỗ trợ trực tuyến
Đăng ký nhận tin khuyến mại

Đừng bỏ lỡ các chương trình giảm giá và các sản phẩm mới hấp dẫn!