Chọn khu vực
Miền Bắc
Miền Bắc: 0935.0303.68
Miền Nam: 090.779.6118

Sport House

Cách chọn vợt Tennis dành cho trẻ em

Cập nhật : 11:26 - 09/11/2020

Trong những năm gần đây tại Việt Nam, đã có nhiều sự thúc đẩy về việc đưa quần vợt trở thành môn thể thao thân thiện và gần gũi với trẻ em hơn, nuôi dưỡng sự phát triển cũng như là đề cao yếu tố vui vẻ khi ở trên sân.

Mặc dù việc chọn vợt Tennis cho trẻ em đỡ phức tạp hơn việc chọn vợt cho người lớn, nhưng đó vẫn chưa phải là một sự lựa chọn "khoa học chính xác".

Mỗi đứa trẻ là duy nhất và phát triển ở tốc độ khác nhau, vì vậy điều quan trong là việc tìm ra cây vợt phù hợp với từng đứa trẻ để đảm bảo con em chúng ta không bị chấn thương khi chơi trên sân và có những giây phút thoải mái với bộ môn quần vợt.

A. Chiều dài cây vợt

Chúng ta có thể sử dụng một hướng dẫn cơ bản " Chiều dài cây vợt " , để có thể xác định cây vợt nào là phù hợp nhất.

Biều đồ sau đây sẽ đưa ra chiều dài cây vợt " Gần đúng nhất " – phù hợp với trẻ em ở Độ Tuổi và Chiều Cao nhất định. Đây là điểm khởi đầu tuyệt vời và sẽ thu hẹp lại sự lựa chọn của bạn.

 

Độ Tuổi

Chiều Cao

Độ dài cây vợt

10 đến 12

140cm trở lên

26in = 66.04cm

9 đến 10

127cm – 140cm

25in = 63.5cm

6 đến 8

114cm – 126cm

23in = 58.4cm

4 đến 5

102cm – 113cm

21in = 53.3cm

Dưới 4 tuổi

102cm trở xuốn

19in = 48.3cm

 

Như biểu đồ gợi ý, phép đo quan trọng nhất để chọn một cây vợt tennis trẻ em là Chiều Dài cây vợt và Chiều Cao của con bạn. Chiều cao của con bạn sẽ xác định chiều dài cây vợt mà chúng sử dụng.

=>Và một điểm cần lưu ý : Là cha mẹ, bạn nên lắng nghe và quan sát con mình chơi tennis trên sân. Nếu con bạn khi đánh bóng mà lắc cổ tay hay cánh tay Hoặc con bạn phàn nàn về việc cổ tay hoặc cánh tay bị đau thì chúng ta nên cân nhắc tìm một cây vợt khác.

- Và có một cách test nhanh: chiều dài cây vợt có phù hợp với con của bạn không như sau:

+>Trước tiên cho con bạn đứng thẳng. Tiếp theo đặt cây vợt sát ngay bên cạnh chân, đầu vợt chạm đất và cán vợt hướng lên trên.

+>  Và giờ yêu cầu con bạn đặt lòng bàn tay của chúng lên phần Butt cap – điểm có logo hãng vợt hay điểm cuối cùng của phần cán vợt.

+> Nếu cánh tay con bạn duỗi ra thoải mái và đặt lòng bàn tay lên phần cuối của cán vợt thì bạn đã tìm đúng cây vợt có chiều dài phù hợp.

+> Nếu tay con bạn phải uốn cong hoặc phải với mới đặt được lòng bàn tay lên phần cuối của cán vợt thì bạn nên thay đổi , tăng hoặc giảm chiều dài cây vợt

 

B. Độ to nhỏ của cán cầm vợt:

- Đa phần các hãng vợt trên thế giới, khi sản xuất vợt cho trẻ em đều làm cán 0, tương đương 4inches. Để tìm kiếm một cán vợt khác là điều tương đối khó khăn, rất hiếm.

- Trong một số trường hợp, cán cầm vợt có thể to hoặc bé hơn so với tay của con bạn. Nếu cán cầm to hơn thì việc làm nhỏ đi có xu hướng phức tạp hơn một chút. Bạn nên hỏi HLV hay người hướng dẫn về việc xử lý cán cầm nhỏ đi, hoặc mang ra các shop gần nhất để hỏi về vần đề này.

- Nếu cán cầm vợt của con bạn bé quá, thì việc tăng size cán cầm hay làm to hơn thì dễ dàng hơn. Cách dễ dàng nhất là bạn cuốn thêm một cuốn cán vào cán vợt, còn nếu cần tăng kích thước cán vợt lên nhiều thì bạn nên ra shop gần nhất để có được phương án tối ưu

 

C. Cước, dây đan vợt cho trẻ em:

- Hầu hết các hãng sản xuất vợt đều đan sẵn dây cho vợt trẻ em, họ cũng có lý do chính đáng của mình. Đó là giai đoạn đầu tiên khi học cách chơi quần vợt thì dây không phải yếu tố cần thiết.

- Chỉ khi nào con bạn phát triển đầy đủ các kỹ năng mới phát hiện ra được sự khác nhau về hiệu suất mà dây đan vợt mang lại.

- Khi cần đi căng lại vợt cho con, các bạn cần lựa chọn dây đan vợt có độ cứng thấp nhất có thể để thân thiện và bảo vệ cánh tay con bạn tốt hơn. Các bạn có thể sự dụng dây Multifilament – dây mềm đa lõi hoặc dây Nylon , trương hợp chọn dây Polyester thì chọn dây Poly mềm và căng thấp cân.

DBóng tennis cho trẻ em:

 

 

 

- Giống như vợt tennis, bóng tennis là một phần quan trọng trong bộ môn quần vợt cho trẻ em. Quả bóng tennis cho trẻ em được chia thành 4 loại: foam (chất liệu mút mềm) – đỏ - cam – chấm xanh. Bóng sẽ cứng dần hơn và kích thước sẽ giảm dần về kích thước quả bóng tiêu chuẩn theo độ tuổi tăng lên. Khi bóng cứng hơn thì độ cao , độ nảy và khoảng cách bóng đi xuống sân sẽ tăng lên.

- Do đó, nếu kết hợp đúng loại bóng tennis phù hợp với con bạn, điều đó sẽ giúp con bạn tập luyện được lâu hơn, tính nhất quán cao hơn và sẽ có những trải nghiệm tích cực hơn ở trên sân.

- Bạn hãy tham khảo ý kiến của HLV hay người hướng dẫn, họ sẽ có đầy đủ kinh nghiệm để lựa chọn quả bóng phù hợp với độ tuổi và trình độ của con bạn.

------------------------------------------------

Sport House đã có nhiều bài đánh giá về các dòng vợt đang bán lẻ hiện nay cũng như các hướng dẫn về thông số vợt, bạn đọc có thể tìm thấy các thông tin hữu ích tại chuyên trang này khi cần mua một cây vợt mới:

 

Đánh giá & Hướng dẫn chọn vợt

 

Nếu bạn muốn trải nghiệm vợt, hãy đến showroom Sport House để tham khảo và trao đổi thêm với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của Tennis House, hoặc liên hệ với số hotline bán hàng 24/7:

Miền Bắc:  0935 0303 68

Miền Nam: 090 779 6118

Website: www.sporthouse.vn

Facebookhttps://www.facebook.com/sporthouse.vn

 

Bình luận

Hỗ trợ trực tuyến
Đăng ký nhận tin khuyến mại

Đừng bỏ lỡ các chương trình giảm giá và các sản phẩm mới hấp dẫn!