Chọn khu vực
Miền Bắc
Miền Bắc: 0935.0303.68
Miền Nam: 090.779.6118

Sport House

Đánh giá dây vợt tennis: Laserfibre Native Tour

Cập nhật : 13:32 - 01/04/2019

Laserfibre Native Tour là một trong những dòng dây co-poly mới xuất hiện trên thị trường. Hãng Laserfibre đã xuất hiện từ lâu, nhưng hiện thuộc quyền sở hữu mới, họ mang đến những sản phẩm mới và Native Tour là một trong những dây đan vợt tiêu biểu của Laserfibre.

Theo Laserfibre, Native Tour là sợi dây đầu tiên được sản xuất ở Mỹ, điều này thực sự rất tuyệt vời. Nếu như bạn không biết, thì đa số dây vợt hiện nay được sản xuất ở Trung Quốc hoặc là Đức, và cùng một nhà máy. Tất nhiên là những hãng lớn như Babolat hay Luxilon... có những vật liệu đặc biệt hay những công thức riêng cho những sợi dây của họ. Cước Laserfibre không chỉ được thiết kế ở Mỹ, mà còn được sản xuất và đóng gói trong những nhà máy đặt tại Mỹ. Vì thế, đây là một sản phẩm thuần Mỹ 100%.

Trải nghiệm khi căng dây Laserfibre Native Tour

Theo tác giả, người đã đan hàng ngàn cây vợt, thì có những dòng dây dễ đan hơn so với những dòng dây khác. Một số dòng dây mà để đan được một cách trơn tru, không tạo ra những vết xước trên dây là một sự thách thức cho người căng vợt. Và Laserfibre Native Tour thực sự là một sợi dây rất dễ đan. Lớp phủ của sợi dây mượt, khiến cho việc đi dây trở nên dễ dàng hơn. Độ co dãn của sợi dây cũng khá thấp, vì thế sợi dây không bị kéo dãn quá nhiều trong khi căng.

Tôi đã chọn một mức cân cao hơn một chút trong lần đầu tiên trải nghiệm sợi dây này, mức 50lbs ( 22.5kg). Tôi nghe nói rằng sợi dây này mang đến sự kết hợp tuyệt vời giữa lực đánh, cảm giác bóng, và sự êm ái. Vì thế, tôi đã tăng cân một chút, để hạn chế bớt lực đánh, và kiểm soát trái bóng đi sâu hơn.

Mọi chuyện có vẻ khá thuận lợi khi đan dây Native Tour, dây ngang được đan một cách dễ dàng, các dây đều thẳng, và nút chốt rất đẹp.

Trải nghiệm trên sân

Trong lần đầu tiên trải nghiệm sợi dây này trên sân tennis, tôi không chắc mình thích sợi dây này như thế nào. Mặt vợt ổn định, cho cảm giác bóng tốt. Tôi cảm thấy cánh tay của mình rất thoải mái trong khi chơi, và cảm giác tiếp xúc bóng rất rõ ràng. Native Tour đã mang đến những gì đúng như tôi đc hứa hẹn, lực đánh và cảm giác bóng. Lực đánh bóng rất ổn, và nó không bị quá mạnh để khiến bạn phải căng cao cân hơn. Những sợi dây của Laserfibre mang đến cho tôi sự tự tin, đặc biệt là trong cú thuận tay, để tôi sẵn sàng cho cú đánh của mình. Tôi thấy hài lòng với sự kiểm soát, lực đánh mà sợi dây đã mang lại. Tôi có thể điều bóng khắp mặt sân, đánh quả bóng sâu cuối sân mà vẫn cảm thấy khá nhẹ nhàng. Native Tour thật sự hiệu quả với tôi .

Một trong những hạn chế của Native Tour là khả năng tạo xoáy, tôi đã phải vật lộn với việc tạo xoáy trong những cú đánh của mình. Tôi khá là ngạc nhiên khi sợi dây này bị thiếu xoáy, vì lớp phủ của sợi dây rất tốt, nhưng hiệu ứng snapback ( để tạo ra cú đánh xoáy ) không rõ ràng như tôi mong đợi. Đừng hiểu sai ý tôi, Native Tour vẫn có khả năng tạo xoáy, chỉ là không được nhiều như tôi mong đợi.

Độ ổn định và độ bền của sợi dây

Không có gì tồi tệ hơn khi mặt vợt mất cân quá nhanh. Khi mặt vợt bị trùng, bạn sẽ mất kiểm soát trong cú đánh. Thật may mắn khi khả năng giữ cân là điểm nổi bật của Native Tour, nó giữ độ căng tốt hơn đa số các dòng dây có mặt trên thị trường.

Tôi căng cây vợt ở mức 50lbs, chơi tổng cộng 10 tiếng đồng hồ trong vòng 2 tuần, và tôi thấy Native Tour không bị mất cân nhiều như những sợi dây khác. Khi tôi cảm thấy muốn cắt dây, nó vẫn giúp tôi giữ được sự kiểm soát trong cú đánh của mình.

Một điểm nổi bật nữa là khi tôi cắt sợi dây, bề mặt dây không xuất hiện nhiều vết xước, và lớp phủ của dây còn khá tốt. Tôi chắc chắn rằng nó có thể sự dụng thêm một thời gian nữa.

Tổng kết

Native Tour vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời, mặc dù khả năng tạo xoáy còn hạn chế. Cảm giác tiếp xúc bóng rõ ràng, kiểm soát bóng xuất sắc. Tôi rất ấn tượng với khả năng giữ cân của Native Tour. Tôi đã mong khả năng tạo xoáy của sợi dây tốt hơn, vì sợi dây rất mượt, có thể khiến dây dọc dao động nhiều hơn .

Laserfibre Native Tour là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người có lối chơi mạnh mẽ, những người muốn tìm kiếm sự kiểm soát, nhưng vẫn giữ được độ êm trong từng cú đánh.

Sport House đã có nhiều bài đánh giá về các dòng dây cước đang bán lẻ hiện nay cũng như các hướng dẫn về chọn mua dây cước phù hợp, bạn đọc có thể tìm thấy các thông tin hữu ích tại chuyên trang này:

Đánh giá & Hướng dẫn chọn dây vợt

Nếu bạn muốn trải nghiệm, hãy đến showroom Sport House để tham khảo và trao đổi thêm với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của Sport House, hoặc liên hệ với số hotline bán hàng 24/7:

Miền Bắc: 0935 0303 68

Miền Nam: 090 779 6118

Website: www.sporthouse.vn

Facebook: https://www.facebook.com/www,sporthouse.vn

Lưu ý: Đây là bài viết và sưu tầm của Sport House, việc sao chép, copy hoặc sử dụng lại dưới bất kỳ hình thức nào phải có sự cho phép của Sport House dưới dạng văn bản. Xin Cảm Ơn!

Bình luận

Hỗ trợ trực tuyến
Đăng ký nhận tin khuyến mại

Đừng bỏ lỡ các chương trình giảm giá và các sản phẩm mới hấp dẫn!